Những nguyên vật liệu quyết định đến chất lượng cửa nhựa lõi thép

- Khi quyết định mua cửa cho nhà bạn, chắc chắn các bạn sẽ có các câu hỏi đặt ra như thép loại nào tốt? Mua ở đâu tốt? Phân biệt ra sao? …. Thực tế để trả lời câu hỏi này sẽ dựa trên rất nhiều tiêu chí đánh giá, ở đây chúng tôi xin đưa ra một số thông tin và kinh nghiệm của một nhà sản xuất để quý khách hàng có thể lựa chọn được một nhà cung cấp chất lượng

- Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp về hệ cửa này cũng như sản phẩm nay cũng rất đa dạng về hệ thanh profile, phụ kiện kim khí, nguồn gốc từ nhiều nơi và cũng có rất nhiều giá làm cho chúng ta băn khoăn không biết lựa chọn ở đâu?

* Nhìn chung khi chọn lựa quý khách hàng hãy đánh giá theo một số tiêu chí như sau:


cua-nhua-loi-thep
Thanh profile

 

1. Thanh profile: Đây là một trong nhưng nguyên liệu chính cấu thành sản phẩm và trên thì trường có trên dưới 10 loại profile như Spalee, Shide, Rehau, Kommerling, Inoutic, Queen, Buildex, Conch, Veka, Euro….v.v. Thanh profile này cấu thành từ nhựa kết hợp các chất phụ gia chống lão hóa, bền màu. Vậy bạn sẽ chọn hệ thanh Profile nào? Xin nêu một số thông tin để bạn có thể lựa chọn. Mặc dù có nhiều loại thanh profile nhưng có thể gom lại thành 3 nhóm như sau:

- Nhóm thanh Profile cao cấp: là nhóm các thanh nhập khẩu từ Châu Âu như Rehau, Komerling, Inoutic, Veka. Trong nhóm này thì Komerling, Inoutic thường được các công ty đã có thương hiệu lớn lựa chọn. Các công ty vừa và nhỏ thường lựa chọn Rehau một phần vì các thương hiều kia đã được các công ty lớn bảo hộ, phần khác theo như kinh nghiệm sản xuất thì Rehau là hệ thanh tốt nhất trong nhóm này. Đặc điểm của hệ thanh profile này đó là chất lượng tốt nhưng giá cả lại khá cao
 
- Nhóm thanh Profile có nguồn gốc từ Trung Quốc: Nổi trội trong nhóm này là thanh Sparlee (Shide) và Conch. Thanh Sparlee được ưa chuộng trên toàn quốc còn riêng Conch thì chủ yếu là thì trường ngoài Bắc. Đây là nhóm thanh hiện đang rất phổ biến và được nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn. Thanh Sparlee đã vào thì trường Việt Nam trên dưới 10 năm, với ưu điểm chất lượng tương đôi khá, giá thành ngang hoặc thấp hơn với thanh trong nước. 
 
- Nhóm thanh Profile trong nước sản xuất: Gồm các hệ Shide (nhựa Đông Á) Queen, Euro (Qeen Việt) Buildex (Tín Kim). Cũng giống như nhiều mặt hàng khác thì dòng thanh này không được đánh giá cao từ các nhà sản xuất về chất lượng cũng như giá thành không cạnh tranh được với hệ từ Trung Quốc.
Vậy
  khi lựa chọn thanh profile chủ yếu nằm ở chi phí đầu tư. Với chi phí rộng rãi bạn có thể lựa chọn hệ thanh có xuất xứ Châu Âu để luôn an tâm về chất lượng lâu dài. Nếu với nguồn kinh phí vừa phải bạn nên chọn hệ thanh Sparlee từ Trung Quốc vì nó có chất lượng khá và đặc biệt là đã được đại đa số bộ phận người tiêu dùng chấp nhận từ lâu.


phu-kien-kim-khi
Phụ kiện kim khí

 

2. Phụ kiện kim khí: Đây là phần khá quan trọng khi lựa chọn, nó trực tiếp ảnh hưởng tới thẩm mỹ, độ an toàn cũng như chất lượng lâu dài sử dụng cho cửa. Điều đáng quan tâm ở phụ kiện kim khí đó là hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Vậy chúng ta nên lựa chọn phụ kiện kim khí như nào là tốt? Là phù hợp? PKKK mặc dù nhiều nhưng nổi bật nhất trong cửa nhựa lõi thép có thể nêu tên bao gồm: GQ, GU, ROTO.

- ROTO: Đây là hệ phụ kiện có nguồn gốc Châu Âu, chất lượng tốt nhưng giá cả cao

- GU: Cũng có nguồn gốc Châu Âu nhưng hiện nay đều được sản xuất ở Trung Quốc. Chất lượng tương đôi tốt nhưng hiện đang bị làm giả rất nhiều nên một số các nhà sản xuất thường không tư vấn sử dụng nữa. Ngay cả các nhà sản xuất cũng khó phân biệt hàng giả. Giá thành chỉ bằng 1/2 với Roto.

- GQ: Có thể nói đây là dòng sản phẩm phổ biến nhất có nguồn gốc từ TQ. Chất lượng khá và giá cả phù hợp. Mặc dù có nhiều hàng GQ nhái, loại 2, loại 3 nhưng phân biệt hàng loại này rất dễ. và nếu như là nhà cung cấp uy tín thì chắc chắn đều dùng hàng loại 1.


loi-thep-gia-cuong
Lõi thép

 

3. Lõi thépLà phần quan trọng cấu thành cửa, lõi thép chủ yếu giúp gia cường độ cứng cho profile và là phần giúp bắt cố định phụ kiện lên cửa. Vì là phần nằm trong than profile nên cũng khó để kiểm tra khi đặt mua. Yêu cầu lõi thép tối thiểu là 1,2mm và phải được mạ kẽm để có tuổi thọ cao. Để kiểm tra cửa có lõi thép hay không quý khách có thể sử dụng nam châm dò theo thanh.


kinh-an-toan
Sản phẩm kính

 

4. Kính: Đối với cửa nhựa lõi thép thì sử dụng rất nhiều kính, nhưng quý khách hàng yên tâm về chất lượng vì Kính là vật liệu rất phổ biến và chất lượng hàng tương đương nhau. Điều cần quan tâm đối với quý khách là lựa chọn loại kính nào cho phù hơp. Xin liệt kê các loại kính và thông số

- Kính trắng: Độ dày phổ biến cho cửa nhựa lõi thép 5mm, 8mm, 10mm, đa số chọn 8mm. Đây là kính thường, đặc điểm là dễ vỡ, khi vỡ thì góc sắc nhọn và gây nguy hiểm

- Kính cường lực: Là kính trắng đem tôi với nhiệt độ cao tạo ra chất liệu kính mới có độ cứng cao, khi vỡ sẽ bể theo hạt lựu. Đắc điểm: khó vỡ, khi vỡ ít gây nguy hiểm hơn. Giá thành chênh hơn với kính thường từ 50.000 – 90.000 so với kính trắng cùng loại.

- Kính dán an toàn: Là hệ kính được ghép từ 2 hay nhiều tấm kính trắng hoặc cường lực. Thường lựa chọn kính dán 2 lớp làm cửa nhựa lõi thép, độ dày 6,38mm, 8,38mm, 10,38mm. Đặc điểm: giá thành cao hơn kính cường lực nhưng độ an toàn với người sử dụng là rất cao vì khi vỡ các miếng vỡ vẫn dính trên tấm kính và không gây nguy hiểm.

- Kính hộp: Hệ kính này được làm bằng cách ghép 2 hoặc 3 lớp kính với nhau và ở giữa có khoảng không được rút chân không và bơn khí trơ thay thế. Hệ kính này có giá thành cao nhưng có ưu điểm cách âm, cách nhiệt tốt. Khi chọn hệ kính nay quý khách nên kiểm tra kính được làm đúng kỹ thuật không, có được hút chân không không? Vì nếu không được hút chân không ưu điểm cách âm cách nhiệt không có. Để thử chỉ cần đặt một viên đá lạnh lên mặt kính, nếu bị ngưng tụ ở trong là kính gia công thủ công không được hút khí.

Ngoài đánh giá lựa chọn vật liệu cấu thành thì kỹ thuật sản xuất, máy móc cũng góp phần tạo nên một sản phẩm tốt. Để đánh giá được điều này quý khách có thể tới tham quan ngay tại công ty sản xuất xem có trang bj máy móc không, hàng mẫu làm có đạt chất lượng không. Đối với hàng thành phẩm, kiểm tra góc hàn, góc nẹp, phụ kiện lắp có mỹ quan không? Cuối cùng hãy xem phong cách phục vụ và dịch vụ bảo hành.

Hy vọng với các thông tin nêu trên quý khách có thêm được một chút kinh nghiệm để có thể lựa chọn cho mình nhà cung cấp tốt nhất.